วันพุธ 27 พฤษภาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวเด่น > นางฟ้ามาโปรด “หนูน้อยสุดเรียนเก่ง” ไม่มีเงินมอบตัว เจอผปค.สุดใจดี รีบช่วยเหลือ ด้วยความเอ็นดู

นางฟ้ามาโปรด “หนูน้อยสุดเรียนเก่ง” ไม่มีเงินมอบตัว เจอผปค.สุดใจดี รีบช่วยเหลือ ด้วยความเอ็นดู

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น 11 เมษายน 2019 เปิดอ่าน 2,027 ครั้ง

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่โซเชียลต่างพากันชื่นชมกันในเวลานี้ เมื่อมีมีผู้ปกครองท่านหนึ่ง ได้เล่าเรื่องที่ตนประสบในวันที่ต้องทำขอเอกสารของลูกสาวที่โรงเรียนแต่มาเจอกับยายหลานคู่หนึ่ง ที่ประสบปัญหาปัญอย่าง จึงได้มีการเข้าไปถามไถ่ จึงได้รู้ความจริงว่า หลานของยายนั้น เป็นเด็กที่เรียนเก่งมากแต่ครองครัวประสลปัญหาด้านการเงิน ทั้งเมื่อได้ฟังเรื่องราวของเด็กแล้วยิ่งทำให้เห็นใจ สุดท้ายจึงได้หยิบยื่นน้ำใจให้กับทั้งคู่ ถือเป็นเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมที่คนเป็นผู้ปกครองพ่อแม่ ไม่ละเลย เมื่อเห็นลูกหลานเดือดร้อน จึงขอชื่นชมผู้ปกครองท่านนี้ค่ะ


เมื่อวันที่ 10 เมษษยน 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า แขก เออิงค์เจ็ท ได้โพสต์เรื่องราวของเด็กหญิงที่เรียนเก่งสอบเข้าเรียนต่อได้เป็นอันดับหนึ่ง แต่ประสบปัญหาด้านการเงิน ด้วยความเอ็นดูในเด็กหญิงเธอจึงได้ นำเงิน 2000 บาทให้กับน้องเพื่อไปจ่ายค่าเทอม โดยเรื่องราวที่เธอโพสต์มีใจความว่า ไม่ได้อยากโอ้อวดอะไรค่ะ แค่เพียงอยากบอกเล่าให้เพื่อนๆคนเป็นพ่อ-แม่ฟังและจะได้เอาไปบอกเล่าเพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้ลูกหลานเราฟังกันนะคะ

Loading...

#วันนี้พาพี่พลอยไปมอบตัว พอดีพี่พลอยขาดเอกสารการมอบตัวอยู่1อย่างจึงต้องมาให้ผอ.เซ็นต์รับรองให้ เลยมานั่งรอพบผอ.ที่หน้าห้อง เจอสองยายหลานนั่งกุมมือกันหน้าเศร้าๆทีแรกก็ไม่ได้สนใจคิดว่าคงมาพบผอ.ด้วยเหตุผลเหมือนๆกับเรา สักพักแอบได้ยินคนนั่งข้างๆถามเด็กว่า..”อิหล่า ติดหยังคือได้มาหา ผอ.” นางตอบว่า หนูบ่มีเงินมอบตัวจ้าจะมาขอผ่อนผันเพิ่นไว้ก่อนเราได้ฟังแล้วกะสะอึก นิ่งไปพักนึง แอบเห็นนางกระซิบกันกะยายแบบหน้าเศร้าๆพยายามที่จะไม่คิดรัยแล้วแต่มันก็คิดยุนั่นแระจึงเรียกยายมาถาม

ยายพ่อแม่เด็กน้อยไปไส เขาเลิกกันตั้งแต่นางนี่ได้3เดือนจ้า ฉันเลี้ยงมาคนเดียวผัวฉันตายแล้ว แล้วยายทำงานหยัง “รับจ้างทั่วไป ได้วันละ300บาทแต่กะบ่ได้ทุกมื้อดอกจ้า” คิดๆๆๆๆวนในหัว หันมองหน้าเด็กน้อยมันคือเป็นซื่อๆเป็นตะลุโตนแท้ อ้อ..ลืมบอกนางสอบคัดเลือกเข้าเรียนที่นี่ได้ที่1ด้วยนะใบ ปพ.เกรด3.87 สะออนคัก #วิญญานนักบุญเข้าสิงหยิบเงินให้นาง2000บาท เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อเพิ่นสิหมดเวลาก่อน นางดีใจหลายรีบยกมือไหว้บอกยายว่าแม่ถ่ายุนี่เด้อ รีบวิ่งไปห้องการเงิน

สักพักนางเดินกลับมาพร้อมด้วยกระเป๋าและชุดพละด้วยสีหน้าอิ่มเอิบ ดูรู้เลยว่านางมีความสุขพร้อมกับเอาเงินทอนมาคืน340บาท “ยินดีด้วยนะลูกตั้งใจเรียนนะจะได้เลี้ยงดูยายต่อไป” นี่คือคำพูดที่บอกนางก่อนกลับพร้อมกับน้ำตาปนรอยยิ้มของยาย ยายหลานทั้งกราบทั้งไหว้เรา..นี่ละน้อ คนมีโอกาสกะขาดเงิน คนมีพร้อมกะขาดโอกาส โลกมนุษย์ขี้เหม็นนิ

Loading...

 

ขอขอบคุณ แขก เออิงค์เจ็ท

Loading...
เปิดอ่าน 2,027 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวเด่น

error: Alert: Content is protected !!