วันพุธ 27 พฤษภาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวเด่น > เจอจังๆ “สาว” ซื้อกล้วยปิ้งมากิน หยิบถุงมาดู แทบไม่เชื่อสายตา

เจอจังๆ “สาว” ซื้อกล้วยปิ้งมากิน หยิบถุงมาดู แทบไม่เชื่อสายตา

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น 10 เมษายน 2019 เปิดอ่าน 1,788 ครั้ง

เอกสารสำคัญทกอย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน หรือสำเนาสมุดธนาคาร หรืออื่นๆ เราควรเก็บไว้ให้ดีให้รอบคอบ และเวลาที่เราจะเซนต์เอกสาร เพื่อใช้งานเราควรขีดคร่อม และเขียนกำกับลงไปด้วยว่าใช้เอกนี้เพื่ออะไร เพื่อป้องกันการสวมรอยหรือแอบใช้เอกสารของเราไปในทางที่ไม่ดี ซึ่งในสำนักงานๆต่างๆก็เช่นกัน เอกสารต่างๆเมื่อครบตามวาระอายุแล้วก็จะมีการนำไปทำลายเพื่อแก้ปัญหาและป้องกันมิจฉาชีพ และเอกสารเหล่านี้จำเป็นที่ต้องถูกทำลายมากกว่าที่จะนำมาใช้ใหม่ เหมือนกับเรื่องราวที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ เป็นเรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่เธอได้ไปซื้อกล้วยปิ้ง แต่ถุงกระดาษกล้วยปิ้งของเธอนั้น เป็นเอกสารต่างๆของธนาคารนั่นเองโดยเรื่องราวนี้มาจากสมาชิกเฟชบุ๊กรายหนึ่ง มีเนื้อหาของความระบุว่า

ถุงใส่กล้วยปิ้ง แบบนี้ก็ได้เหรอ? เมื่อกี้ซื้อกล้วยปิ้งจากตลาดมา 20.- กลับถึงบ้าน กำลังจะหยิบกิน สังเกตุเห็นถุงใส่ มันคือสำเนาบัตรประชาชน เห็นข้อมูลบัตรชัดเจน เลขบัตร 13หลักชัดเจน  และสำเนาสมุดธนาคาร เห็นเลขบัญชี 10หลักชัดเจน เตือนภัยนะคะ เพราะถ้าเกิดไปอยู่ในมือคนที่คิดไม่ดี เค้าสามารถเอาไปปลอมแปลงเอกสารได้สบายๆ เลยนะคะ เพราะข้อมูลครบและชัดเจนมาก ขีดคร่อมเอกสารสำคัญทุกครั้ง ไม่ใช้แล้วควรฉีกทำลาย

Loading...

ปล.เดาว่าไม่น่าจะหลุดมาจากธนาคารนะคะ อย่าเพิ่งด่าธนาคารนะหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

คอมเมนต์

Loading...

ขอขอบคุณ PumPui Tippayawan

เปิดอ่าน 1,788 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวเด่น

error: Alert: Content is protected !!