วันพุธ 27 พฤษภาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวเด่น > สุดซึ้ง มิตรภาของเจ้าตูบ เมื่อ “กะทิ” ไม่สบาย “มะลิ” ดูแลไม่ห่าง

สุดซึ้ง มิตรภาของเจ้าตูบ เมื่อ “กะทิ” ไม่สบาย “มะลิ” ดูแลไม่ห่าง

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น 9 เมษายน 2019 เปิดอ่าน 1,149 ครั้ง

หลังจากที่กรณีครูสาวท่านหนึ่ง ที่ใช้ชื่อเฟสว่า ครู คลุกฝุ่น  ได้รับเลี้ยงน้องหมาตัวหนึ่งซึ่งไม่มีเจ้าของดูแล และในระหว่างช่วงปิดเทอม ครูคนนี้ก็ได้พาหมาน้อยตัวนี้กลับบ้านด้วย โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา จึงตั้งชื่อให้ว่า กะทิ  ซึ่งด้วยความแสนรู้ของเจ้ากะทิ เวลาอยู่ที่โรงเรียน ก็จะเป็นที่รักใคร่เอ็นดูของนักเรียน ชอบเล่นกับนักเรียน เวลาเห็นเด็กๆทำกิจกรรม เจ้ากะทิก็จะจะอยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ ซึ่งหลังปิดเทอมครู คลุกฝุ่น  ได้พาเจ้ากะทิกลับบ้านเกิดที่จังหวัดน่าน และได้โพสต์ภาพ หลังเดินทางถึงจังหวัดน่านบ้านเกิด พร้อมระบุข้อความว่า “กะทิถึงน่านแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า คุณตาคุณยายเอ็นดูกะทิจ๊ะ พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกะทินะจ๊ะ กะทิหมาจรนอนโรงเรียน” เมื่อเจ้ากะทิไปอยู่น่านได้ไม่กี่วัน ต่างก็มีคนรักใคร แวะเวียนมาให้อาหาร และล่าสุดมันก็มีเพื่อนเล่นแล้วด้วย ชื่อว่าเจ้ามะลิ พอเจ้ากะทิถึงเมืองน่าน คนที่บ้านต่างรักใคร่เอ็นดูเจ้ากะทิ ทำรั้วกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มันวิ่งออกไปเล่นข้างนอกถนน แล้วเกิดอุบัติเหตุได้แล้วก็ได้โสต์อีกว่า “พี่จ๋า คุณตาทำรั้วให้กะทิเสร็จแล้วจ้า พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกลัวกะทิกับพี่มะลิจะถูกรถชนนะจ๊ะ กะทิหมาจรนอนบ้านใหม่”

ล่าสุดคุณครู คลุกฝุ่น ได้เล่าว่า เจ้ากะทินั้นมีอาการป่วยเล็กน้อย เพราะตอนแรกตั้งใจจะพามันไปทำหมัน พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า “วันนี้กะทิป่วยจ๊ะพี่จ๋าหลังจากไปหาหมอมาเมื่อวาน กะทิมีไข้ ตัวสั่น ไม่กินข้าวกินแต่น้ำจ๊ะ น่าจะเป็นผลข้างเคียงของโรคและจากการฉีดยาเจาะเลือดเมื่อวานจ๊ะ รู้สึกสงสารกะทิจับใจ หนูไม่อยากพาเขาไปรักษาหรือทำอะไรแล้วค่ะ ชีวิตกะทิถูกทำร้ายมาตลอดถูกทุบตีไล่ตีมาตลอดชีวิตของการเกิดเป็นหมา ชีวิตกะทิได้รับความเจ็บปวดมาทั้งชีวิตตั้งแต่รู้จักเขา หนูไม่อยากพาเขาไปทรมานทำให้เขาเจ็บปวดอะไรอีกแล้วค่ะตัวกะทิเองเขาก็คงไม่อยากเจ็บปวดด้วยวิธีการใดๆอีกแล้ว ส่วนมะลิเองวันนี้ก็เอาแต่คอยเฝ้ากะทิไม่ห่างคอยเลียคอยดมกะทิไม่กินข้าวและเศร้าไปกับกะทิด้วย”

Loading...

แต่ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดีเสมอ เมื่อเจ้ากะทิเจอเพื่อนทุกข์ เพื่อนยากคอยดูแลไม่ห่าง โดยคุณครูเล่าอีกว่า “สวัสดีจ๊ะพี่จ๋าของกะทิ วันนี้กะทิดีขึ้นกว่าเมื่อวานจ๊ะเริ่มขยับตัว กินข้าวกินน้ำมากขึ้น หน้าตาสดใสขึ้น มีความอยากลุกอยากเล่น ไข้ลด ตัวสั่นไม่มาก หนูคอยเช็ดตัวป้อนน้ำป้อนของมีปะโยชน์ให้เขาตามคำแนะนำของพี่ๆทุกท่าน ส่วนพี่มะลิเองก็เฝ้าน้องไม่ห่างไม่ยอมลุกไปไหนเลยจ๊ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านนะคะ ขอบพระคุณด้วยใจค่ะที่รักและเมตตาเอ็นดูกะทิมากมายขนาดนี้ ที่บ้านก็สู้ไปด้วยกันกับกะทิเช็ดตัวป้อนยาป้อนข้าวก็ร้องไห้ไปตามๆ กันเพราะสงสารกะทิ แต่ทุกคนจะช่วยกันดูแลกะทิอย่างดีที่สุดตามกำลังที่เราจะทำได้จ๊ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านจริงๆค่ะ กะทิมะลิหมาจรเคยนอนโรงเรียน”

อย่างไรก็ตามบรรดาคนรักน้องหมา และคนที่เอ็นดูเจ้าตูบกะทิ ต่างเข้ามาอวยพรให้มันหายไวๆ และขอบคุณ คุณครูกับครอบครัวที่ช่วยดูแลมันในยามป่วย รวมไปถึงเพื่อนใหม่อย่างเจ้ามะลิ ที่เป็นห่วงกะทิไม่แพ้กัน ทั้งคู่ต่างน่าเอ็นดูมากๆ

Loading...

Loading...

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คุณครูคลุกฝุ่น

เปิดอ่าน 1,149 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวเด่น

error: Alert: Content is protected !!