วันพุธ 27 พฤษภาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวเด่น > คนเก่งหัวใจแกร่ง “น้องกิจ โตเกียว” สู้ทำงาน ถึง ตี 1 ฝันอยากสร้างบ้านให้พ่อแม่

คนเก่งหัวใจแกร่ง “น้องกิจ โตเกียว” สู้ทำงาน ถึง ตี 1 ฝันอยากสร้างบ้านให้พ่อแม่

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น 5 เมษายน 2019 เปิดอ่าน 584 ครั้ง

หากใครที่เล่นโซเชียลหรือติดตามข่าว คงได้รับรู้กันบ้างแล้วกับข่าวของน้องกิจ  โตเกียว หรือ เด็กชายดนิษฐ์ แซ่อ้าย อายุ 14 ปี นักเรียนม.2 โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม  14 ที่ขายขนมโตเกียวแบ่งเบาภาระและหารายได้ให้กับครอบครอบครัว โดยข่าวของน้องกิจนั้น โด่งดังในโลกโซเชียล ด้วยความขยัน รักพ่อแม่ เมื่อมีคนมาซื้อขนมของน้องจึงได้นำเรื่องราวของน้องแชร์ในโซเชียล แล้วก็มีการแชร์ต่อๆกันไปจนทำให้ชาวโซเชียลต่างพร้อมใจกันที่ไปอุดหนุนช่วยซื้อขนมของน้อง จนล่าสุด นี้ เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ทางเพจ สานรัก คนหัวใจแกร่ง อีกเพจหนึ่งที่สานฝันของเด็กที่ขาดโอกาสต่างมาแล้วนับไม่ถ้วน ได้ทำการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสานสานรักให้กับน้องกิจ  และได้โพสต์เรื่องราวของน้องกิจ โดยระบุข้อความว่า

เข็นรถเข็น ขายโตเกียวไม่เคยมีวันหยุด กิจโตเกียว เด็กชายวัย 14 เก็บเงินสร้างบ้านให้พ่อแม่ (ชมคลิปเต็ม) ครอบครัวไม่อาจส่งเสียให้เรียนสูงๆ เนื่องจากทั้งสองคนไม่มีสัญชาติ แม้กิจ ด.ช.ดนิษฐ์ แซ่อ้าย อายุ 14 ปี นักเรียนม.2 โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม จะเกิดที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ แต่อยู่ระหว่างการขอสัญชาติไทย

Loading...

กิจ มีความฝัน อยากเปิดร้านโตเกียวของตัวเอง เพราะรู้ว่าเข็นรถขายของตามข้างทาง เสี่ยงทั้งอันตรายบนท้องถนน และผิดกฎหมาย สู้ทำงานตั้งแต่หลังเลิกเรียน ..จนถึง ตี 1 ช่วยพ่อขาย ขนมโตเกียวไม่เคยมีวันหยุด หวังสร้างบ้านเล็กๆ ของตนเอง ไม่ต้องเสียค่าเช่าบ้านทุกเดือนพ่อ มีปัญหาสุขภาพ ทำงานหนักจะมีอาการชาตามปลายมือ แม่ปวดหัวเข่า ลุกนั่งเดินไม่ค่อยสะดวก กิจมีพี่ชาย 1 คน และน้องสาววัย 7 ขวบ ช่วยผสมแป้งโตเกียว เตรียมให้ กิจเข็นรถไปขาย.. แม้ตอนนี้ขายดีขึ้น แต่ยังคงรักษามาตรฐานความอร่อยกรอบ เครื่องแน่น ..และคงราคา 10 บาทเหมือนเดิม

ที่ร้านโตเกียว กิจขายของด้วยใจบริการ ยิ้มเก่ง แต่พูดไม่ค่อยเก่ง ส่วนใหญ่ไม่ได้กินข้าว เพราะยืนขายของทั้งวันไม่มีเวลา จะกินโจ๊กตอนดึก และอาศัยดื่มน้ำหวานๆ ให้มีแรง หมุนแป้งโตเกียวได้นานๆ ช่วงนี้ปิดร้านราวตี1-ตี2 แทบทุกคืน ร่วมสานฝันให้กับน้องกิจโตเกียว ที่บัญชี
ด.ช.ดนิษฐ์ แซ่อ้าย
ธนาคารไทยพาณิชย์
สาขาปากเกร็ด
เลขที่ 305-436468-2
#โตเกียวสร้างฝัน #กิจโตเกียว #เยาวชนสานรักคนที่846

Loading...

ขอขอบคุณ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

Loading...
เปิดอ่าน 584 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวเด่น

error: Alert: Content is protected !!