วันพุธ 27 พฤษภาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวเด่น > ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา บัณฑิตพิการทางสายตา ใช้เวลา 3 ปีครึ่ง มุ่งมั่นเรียนจบป.ตรี

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา บัณฑิตพิการทางสายตา ใช้เวลา 3 ปีครึ่ง มุ่งมั่นเรียนจบป.ตรี

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น 4 เมษายน 2019 เปิดอ่าน 343 ครั้ง

เรื่องราวอันสุดภาคภูมิใจ และเป็นสุดยอดคนเก่ง ของ นางสาวกมนนัทธ์ ศรีหะจันทร์ บัณฑิตคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย ผู้พิการทางสายตาตั้งแต่เกิด แต่เธอกลับมีหัวใจที่แข็งแกร่ง ไม่ยอมพ่ายแพ้ ต่ออุปสรรคที่เธอได้ประสพ แม้ชีวิตเธอจะพบกับความมืดมิดแต่เธอก็มุ่งมั่นฝ่าฝันจนประสบความสำเร็จ ใช้เวลาเรียนเพียง 3 ปีครึ่ง เท่านั้น ในการการเรียนปริญญาตรี

โดย บัณฑิตกมนนัทธ์ เผยว่าภาคภูมิใจ ที่ได้สร้างความปลื้มปิติให้กับครอบครัว ตนเคยเรียนคณะรัฐศาสตร์ โครงการธรรมศาสตร์ช้างเผือก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่เรียนได้เพียง 3 เทอมก็ดรอปเพราะรู้สึกไม่ใช่ทางของตัวเอง ออกไปทำงานและกลับมาเรียนอีกครั้งที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เพราะเห็นความสำคัญของการศึกษา ทุ่มเทให้กับการเรียนอย่างเต็มที่โดยไม่ยอมให้สายตาที่มองไม่เห็นมาเป็นอุปสรรคในชีวิต

Loading...

“เราตาบอดมาตั้งแต่กำเนิด เริ่มต้นจากการ ไม่มี พอไม่มีมาตั้งแต่แรกก็เกิดความคุ้นชิน เน้นใช้ประสาทสัมผัสด้านอื่นแทน ตนมองว่าการศึกษาเป็นสิ่งที่ช่วยยกระดับคุณค่าชีวิตของคน ปัจจุบันตลาดแรงงานยังไม่เปิดกว้างให้ผู้พิการได้แสดงศักยภาพเท่าที่ควรนัก การศึกษาจึงเป็นสิ่งที่ช่วยการันตีศักยภาพและความสามารถของเราให้เป็นที่ยอมรับ และสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต เปรียบเหมือนต้นไม้ที่เริ่มจากเมล็ดพันธุ์ อดทน รอคอยเวลา จนเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา อยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนนักศึกษา อย่าท้อ อย่ามองไกล ให้มองใกล้ๆ ตัวและคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ หากรู้สึกเหนื่อยหรือท้อใจขอให้มองคนที่ยังด้อยกว่าตน เขายังสู้ได้ เราก็ต้องสู้ได้เหมือนกัน


ปัจจุบัน บัณฑิตกมนนัทธ์ ทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร เป็นกรณีพิเศษ ในวันที่ 21 มีนาคม 2562 พร้อมวางแผนศึกษาต่อระดับปริญญาโท

ขอขอบคุณ PR Ramkhamhaeng University

Loading...
เปิดอ่าน 343 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวเด่น

error: Alert: Content is protected !!